Thị trường bất động sản trong những năm trở lại đây liên tục được phát triển mạnh, nhất là các tỉnh vùng ven Hồ Chí Minh. Trong đó có thị xã Phú Mỹ thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, hiện đang được coi là điểm thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư và các chuyên gia kinh doanh bất động sản.

Vậy “ĐẤT PHÚ MỸ” có gì hấp dẫn mà thu hút giới đầu tư ?

01/ Thị xã Phú Mỹ hướng tới thành phố cảng trong tương lai

Theo quy hoạch phát triển, thị xã Phú Mỹ đến năm 2030 sẽ phát triển mạnh mẽ ngành công nghiệp, cảng biển – dịch vụ hậu cần cảng. Chính điều này làm cho đất nền, đất mẫu, … tại thị xã Phú Mỹ không ngừng được sự quan tâm của giới đầu tư.

Tx. Phú Mỹ được hưởng lợi thế về mặt vị trí của vùng biển Vũng Tàu: Sở hữu cụm cảng nước sâu Thị Vải – Cái Mép, với hơn 35 bến cảng và đứng thứ 19 trên thế giới. Đây là cụm cảng duy nhất ở Việt Nam có các chuyến tàu Container đi trực tiếp đến Châu Âu, Châu Mỹ mà không cần trung chuyển qua nước thứ 3.

Không những thế, mà là vị trí kết nối nhanh chóng đến các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam gồm Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương. Cảng biển nằm trong nhóm các cảng tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới. Cao thứ 6 trên thế giới & cao nhất khu vực Đông Nam Á.

Cảng nước sâu Cái Mép

02/ Tập trung nhiều cụm khu công nghiệp lớn – thu hút lao động

Trên địa bàn thị xã Phú Mỹ đã hình thành 09/10 khu công nghiệp. Và 03/05 cụm công nghiệp đang hoạt động với quy mô gần 5.000 ha. Các khu công nghiệp đã đi vào hoạt động như Khu Công Nghiệp Phú Mỹ, Khu Công Nghiệp Cái Mép, Khu Công Nghiệp Mỹ Xuân, Cụm Khu công nghiệp Tóc Tiên… Hằng năm thu hút lượng lớn đội ngũ lao động vào khu vực sinh sống và làm việc. Theo báo cáo của văn phòng UBND tỉnh, khu vực này hiện có hơn 80 nghìn lao động. Tăng 20% so với năm 2017. Trong đó, lao động đến từ các địa phương khác chiếm đến 90%. Chính vì mật độ dân cư lao động làm cho đất ở thị xã Phú Mỹ ngày càng có giá trị.

03/ Cơ sở hạ tầng giao thông liên vùng thuận lợi

Thị xã Phú Mỹ được chính quyền chú trọng đầu tư về cơ sở hạ tầng, đã mở rộng những tuyến đường lớn. Nhằm kết nối thuận tiện với các vùng kinh tế trọng điểm trong khu vực phía Nam như:

  • Tuyến QL 51: tuyến đường tập trung chính của 15 khu công nghiệp trong địa bản tỉnh.
  • Tuyến QL 56, cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu
  • Vành đai 3, cao tốc Bến Lức – Long Thành

Từ đây, còn dễ dàng di chuyển tới sân bay Quốc tế Long Thành, sân bay Hồ Tràm, sân bay Phan Thiết (Phan Thiết). Chính sự thuận lợi này mà Phú Mỹ nhận được sự quan tâm của các đơn vị phát triển dự án uy tín trên thị trường.

04/ Hệ thống tiện ích cao cấp, đa dạn, phong phú làm cho giá trị đất nền tăng cao

Thị xã Phú Mỹ là nơi giao thoa giữa Bà Rịa – Vũng Tàu & huyện Long Thành (Đồng Nai). Đây được xem là nơi hội tụ đầy đủ những giá trị phồn vinh, hưng thịnh của 2 địa điểm này. Với đầy đủ tiện ích trong khu vực như: trường học các cấp, bệnh viện, trung tâm y tế, các khu trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, …. Chưa kể đến là những địa điểm du lịch, hằng năm thu hút hàng trăm ngàn khách du lịch như: khu du lịch Hồ Đá Xanh, Núi Dinh, Tp. Biển Vũng Tàu, … và một số Chùa, tịnh xá lớn nhất tại Bà Rịa.

Chính bởi thế mà thị xã Phú Mỹ đang hút mạnh nhà đầu tư bất động sản am hiểu đổ dần về đây. Theo các nghiên cứu của các chuyên gia thì từ năm 2016 đến nay, trung bình giá đất tại đây tăng hơn 20 – 50% mỗi năm. Có những chỗ lên đến 100%.

Trên đây là những thông tin về thị trường bất động sản tại Phú Mỹ, giúp Quý khách hàng có góc nhìn trực quan hơn & đầu tư bất động sản hiệu quả tại Phú Mỹ.

Bạn có thể tham khảo một số dự án HOT tại Phú Mỹ ở bên dưới: